Điện Máy Ababa

Siêu thị Điện Máy Ababa

Điện Máy Ababa

Điện Máy Ababa

Điện Máy Ababa
Điện Máy Ababa
0
Bạn chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
0939.31.1122
Zalo
ÂM NHẠC NƠI GIÃI TOẢ NỖI BUỒN TRONG MÙA DỊCH

"Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc"

-------------Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn------------

 

Chủ đề tình yêu trong âm nhạc gân đây cũng nhuốm một màu buồn... rất đẹp. Hoàng Duyên, JSol mang đến ca khúc dành cho những ai đã từng rơi nước mắt trong một cơn mưa ở Sài Gòn. 

Sài Gòn hôm nay mưa được Hoàng Duyên sáng tác vào một ngày mưa một năm trước khi đang ngồi trong phòng ôm đàn guitar, trước mặt là mưa rơi ngoài cửa sổ: "Mưa cứ rơi, cảm giác lúc đó trống rỗng và nước mắt vô thức rơi theo, bất chợt nghĩ ra lời ca "Sài Gòn hôm nay mưa dường như có ai bật khóc". Tôi nghĩ sẽ có nhiều bạn giống mình, khi nhìn thấy cơn mưa như chứa đựng một nỗi buồn, ký ức vô hình nào đó". Đó là tâm sự của Hoàng Duyên về bài hát đang được khán giả trẻ yêu thích của mình.

Một đêm Sài Gòn vừa trải qua cơn mưa tầm tã, Dế Choắt và Hạ gửi đến khán giả Đêm ghé tìm cô đơn. "Đêm ghé tìm cô đơn/ Chuyện trò bên bếp lửa/ Thuốc lá cà phê thơm/ Gạt tàn qua vách cửa/ Chất chứa những suy tư... Quanh ta luôn có hai gam màu tương phản/ Dòng cảm xúc này phảng phất rất mơ màng/ Chắp tay lên ngực cầu nguyện/ Cầu Trái đất này bình an". Đó là tâm sự của Dế Choắt trong những ngày xã hội căng thẳng vì dịch bệnh, chắc hẳn nhiều người cũng đang cầu nguyện cho Trái đất bình an giống như tác giả lúc này.

Âm nhạc là liều thuốc chữa lành, còn Nguyên Hà là giọng ca luôn mang lại cảm giác bình yên. Nhạc sĩ Quốc Bảo ví tiếng hát của cô như tiếng suối trong chảy róc rách giữa vườn địa đàng. Một giọng hát tự nhiên và không mưu. Cô vừa ra mắt album Chạy trời sao khỏi nắng, kết hợp với nhạc sĩ của Hoa nở không màu Nguyễn Minh Cường.

Ngày ấy và sau này - album phòng thu thứ năm của Cá Hồi Hoang được ban nhạc thực hiện trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Hành trình âm nhạc 40 phút cho 10 ca khúc của album cũng là hành trình tuổi trẻ của nhân vật giả tưởng trong Hiệu ứng trốn chạy (2019). Cá Hồi Hoang thực hiện và sắp xếp 5 MV thành một câu chuyện kể liên tiếp, đưa người nghe đi qua nhiều vùng miền cảm xúc khác nhau.

Những bộn bề của cuộc sống bị xáo trộn và nỗi lo của lòng người trước đại dịch kéo dài đang được vỗ về bởi âm nhạc "hướng về phía mặt trời" như thế...

S

 >> Loa SoundMax tại Điện Máy Ababa đang có ưu đãi lên đến 10%_Trợ giá mùa dịch

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top