tivi sony

tivi sony

tivi sony

Ababa - Siêu thị Online

ABABA - Siêu thị online, điện máy ababa, điện tử, điện lạnh, gia dụng,dien may ababa, dien lanh, tivi sony, tivi lg, tivi samsung, tivi tcl, tivi sanco,
ABABA - Siêu thị online, điện máy ababa, điện tử, điện lạnh, gia dụng
0
Bạn chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
0939.31.1122
Zalo
Cách kiểm tra remote (hồng ngoại) của tivi, máy lạnh xem còn hoạt động được không?

1/Kiểm tra pin lắp có đúng cực hay không?

Việc lắp pin vào remote sao cho đúng cực + và cực - là việc vô cùng đơn giản với người lớn khi sử dụng remote điều khiển tivi hay máy lạnh.

Nhưng đối với những gia đình có trẻ em, việc để trẻ em thay pin cho remote hoặc các bé nghịch phá thay đổi chiều pin của remote, có thể làm remote không hoạt động do gắn sai cực.

Vì thế, nếu thấy remote không hoạt động, bạn có thể tháo pin remote và kiểm tra xem pin đã được gắn đúng hay chưa. Nếu chưa, bạn chỉ cần thay đổi chiều của pin sao cho đúng là remote có thể hoạt động bình thường ngay thôi.

Kiểm tra xem pin đã được gắn đúng cực hay chưa

2/Vệ sinh đèn chuyển tín hiệu

Đối với remote của những dòng tivi đời trước, việc giao tiếp của chúng có thể thông qua đèn tín hiệu hồng ngoại. Đèn tín hiệu hồng ngoại là một chiếc đèn nhỏ, nằm ở phần đỉnh của remote, giúp cho remote có thể điều khiển được tivi.

Do đó, việc bạn sử dụng remote lâu mà không lau chùi có thể khiến bụi bẩn bám vào và che đi tín hiệu của đèn.

Vì vậy khi thấy remote không hoạt động, cũng có thể là do trường hợp này. Bạn có thể sử dụng khăn để lau chùi lại chiếc đèn tín hiệu này, giúp remote hoạt động tốt hơn.

Lau chùi lại đèn tín hiệu hồng ngoại

3/Kiểm tra tín hiệu hồng ngoại từ remote

Đối với đèn tín hiệu hồng ngoại từ remote, bạn có thể kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt không bằng cách sử dụng máy ảnh hoặc camera điện thoại như sau:

Bước 1: Bật camera điện thoại hoặc mở máy ảnh. 

Bước 2: Đưa remote ra trước camera điện thoại hoặc ống kính máy ảnh với khoảng cách từ 15 - 25cm.

Đưa remote ra trước camera điện thoại hoặc ống kính máy ảnh

Khoảng cách giữa camera với đèn tín hiệu từ 15 - 25cm

Bước 3: Nhấn bất kỳ phím nào trên remote và kiểm tra đèn phát tín hiệu qua màn hình điện thoại hoặc máy ảnh.

Nhấn bất kỳ phím nào trên remote và kiểm tra đèn phát tín hiệu

Nếu đèn sáng bình thường có nghĩa là remote vẫn còn hoạt động tốt và bạn không cần phải thay pin. Bạn có thể kiểm tra lần lượt với các phím khác để đảm bảo tất cả các phím trên remote đều hoạt động được.

Nếu đèn không sáng hoặc sáng rất yếu, có thể là do remote hết pin. Bạn có thể thay pin và kiểm tra xem remote có hoạt động lại bình thường hay không.

Nếu trường hợp thay pin nhưng remote vẫn không hoạt động thì có nghĩa remote của bạn đã bị hư. Bạn có thể đem chúng đến các trung tâm bảo hành hoặc có thể mua luôn một cái remote mới.

4/Một số lưu ý khi kiểm tra remote

Khi thấy tín hiệu remote vẫn bình thường nhưng lại không hoạt động, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị.

Đối với tivi: Có thể do bạn sử dụng lâu ngày, các phần mềm xung đột gây ra lỗi, vì thế cần khởi động để đưa tivi lại trạng thái ban đầu. Bạn có thể rút điện ra khỏi ổ cắm từ 5 - 10 phút sau đó cắm điện và khởi động tivi.

Rút điện ra khỏi ổ cắm từ 5 - 10 phút sau đó cắm điện lại

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top