Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất

Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất

Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất

Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất

Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất , cách chỉnh màu tivi , cách chỉnh màu tivi sắc nét ,
Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất
0
Bạn chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
0939.31.1122
Zalo
Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất

 

Điều chỉnh màu tivi để có hình ảnh đẹp nhất

Đôi khi chế độ hình ảnh mặc định của tivi lại không thực sự tối ưu, chuẩn xác với những nội dung, chương trình mà người dùng hay xem. Vì thế ngay bây giờ, Điện máy Ababa sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh tivi sao cho hình ảnh hiển thị đẹp mắt nhất.

1. Chọn chế độ phù hợp sở thích xem

Để có được màu sắc cũng như hình ảnh đẹp mắt thì lựa chọn chế độ hình ảnh cho từng nội dung là điều cần thiết. Hầu như tivi nào cũng có nhiều chế độ hình ảnh (Picture mode) như Standard (tiêu chuẩn), Cinema (dành riêng cho phim),…

Nên chọn chế độ phù hợp với nội dung xem

Trong đó, Cinema, Theater hay Movie thường là chế độ phù hợp hơn cả khi xem phim, ảnh vì nó sẽ giúp tăng màu vàng, để tạo ra các tông ấm, cho hình ảnh đẹp mắt, lôi cuốn như ở rạp.

Chế độ Game thì mang đến hình ảnh lạnh hơn để thích hợp hơn với các đồ họa của máy tính. Còn chế độ Dynamic (sống động) thì thường mang đến màu sắc sáng và rực rỡ hơn nhưng không trung thực cho hình ảnh mà có phần sặc sỡ quá mức (do đó nếu bạn chuộng kiểu hình ảnh tự nhiên thì không nên chọn chế độ này).

Chế độ Standard (chuẩn) dành cho các chương trình truyền hình.

Lưu ý: Người dùng không nên chỉnh các thông số về độ tương phản, độ bão hòa màu trong từng chế độ hình ảnh, vì tivi đã mặc định thiết lập các thông số sao cho hợp lý nhất.

2. Đèn nền (Blacklight)

Đa số các tivi LCD đều có các tùy chỉnh đèn nền, cũng chính là điều chỉnh mức độ sáng của hình ảnh. Giảm độ sáng đèn nền sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt cũng như tiết kiệm năng lượng. Do đó, trước khi điều chỉnh độ tương phản để giúp hình ảnh sáng hơn, bạn nên thử điều chỉnh đèn nền trước. 

Mức đèn nền phù hợp nên nằm ở khoảng từ 4 - 6, nếu số cao hơn nữa sẽ hơi chói.

Ưu tiên điều chỉnh đèn nền đầu tiên

Một số dòng tivi như Plasma không dùng đèn nền, nhưng vẫn được cung cấp các tính năng tương quan đến độ sáng tối. Ví dụ, công nghệ này trên một số model tivi Samsung là Cell Light.

3. Độ tương phản (Contrast)

Thiết lập độ tương phản giúp hình ảnh sáng hơn và thấy rõ sự chênh lệch sáng tối, tới một giới hạn nào đó. Tivi nào cũng có mức độ ánh sáng tối đa phát ra và khi đã điều chỉnh đến giới hạn này, việc tiếp tục tăng độ tương phản sẽ làm chất lượng hình ảnh xấu đi.

Nhưng nếu thiết lập đúng thì hình ảnh mang đến sẽ rất sinh động, sắc nét như bạn có thể được những đám mây bồng bềnh trên bầu trời sáng.

Khi điều chỉnh, bạn có thể tăng độ tương phản lên hết cỡ, sau đó giảm từ từ sao cho nhìn thấy được các chi tiết ở vùng tối. Thông thường các tivi hiển thị tốt nhất ở chế độ tương phản khoảng 30% đến 50%. Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Cài đặt > Hình ảnh > Độ tương phản.

4Độ sáng (Brightness)

Điều chỉnh độ sáng thực chất là giúp thiết lập độ tối của các vùng tối trên ảnh đến một giới hạn nào đó. Mọi tivi đều có lượng ánh sáng tối thiểu phát ra. Sau khi đã thiết lập đến điểm này, mà bạn còn tiếp tục giảm độ sáng sẽ làm mất đi chi tiết ở vùng “đổ bóng” của hình ảnh.

Thiết lập đúng sẽ giúp bạn có thể thấy được những hình ảnh như mèo đen đang di chuyển trong đêm.

Lựa chọn những bộ phim có vạch đen để dễ điều chỉnh độ sáng dễ hơn

Bạn có thể lựa chọn những bộ phim có hay vạch đen ở trên và dưới hình ảnh rồi chỉnh sáng hết cỡ, sau đó giảm dần sao cho màu đen của 2 vạch gần màu đen nhất, thay vì màu xám.

Nếu bạn nhận thấy các chi tiết ở vùng tối đang mất dần, thì cần chỉnh tăng độ sáng lên một chút. Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Cài đặt > Hình ảnh > Độ sáng.

Lưu ý: Nếu chỉnh xuống quá thấp, bạn sẽ chỉ nhận được hình ảnh lớp đen này chồng lên lớp đen khác.

5. Màu sắc (Color hay Colour)

Màu sắc còn được gọi là độ bão hòa màu (saturation). Để độ bão hòa quá thấp sẽ khiến ảnh có xu hướng ngã màu xám, còn độ bão hòa màu quá cao làm hình ảnh trở nên lòe loẹt và không tự nhiên.

Bạn có thể mở ảnh chân dung với khuôn mặt cận cảnh, sau đó điều chỉnh sao cho làn da trông tự nhiên với chút hồng hào trên má. Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Cài đặt > Hình ảnh > Màu.

6Sắc độ (Tint)

Đây là thông số mà bạn hiếm khi phải điều chỉnh trên tivi. Nó giúp mang đến màu xanh lá cây hay đỏ tươi cho hình ảnh. Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Cài đặt > Hinh ảnh > Sắc độ (Tint).

7. Độ sắc nét (Sharpness)

Khi tăng tối đa độ sắc nét trên tivi thì bạn có thể thấy được đường viền của hình ảnh trở nên rõ nét hơn hẳn. Thực ra, hầu hết các tivi đều mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất khi điều chỉnh độ sắc nét ở mức hầu như thấp nhất vì hình ảnh có thể trông thực hơn khi thiếu độ nét và độ chi tiết.

Bạn thường có thể tìm thấy mục này ở phần Cài đặt > Hình ảnh > Độ sắc nét (Sharpness).

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top