Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc

Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc

Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc

Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc

Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc, Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha , thịt kho Đông Pha mềm mại
Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc
0
Bạn chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
0939.31.1122
Zalo
Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc

Hướng dẫn làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc

Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra món ngon đặc biệt nào để vào bếp nấu cho gia đình thưởng thức chưa? Hãy lên danh sách cùng Điện máy Ababa mua nguyên liệu và nấu ngay món thịt kho Đông Pha trứ danh nào!

Thời gian dự tính thực hiện món thịt kho Đông Pha:

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

- Thời gian kho: 90 phút.

- Nguyên liệu trong công thức cho 3 người ăn.

Vài nét về món thịt kho Đông Pha

Đây là một món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc được đặt tên theo nhà thơ, thi pháp và học giả nổi tiếng Tô Đông Pha của Triều đại Bắc Tống. Khi ông giữ chức quan điều tiết nước ở Hàng Châu được người dân yêu quý đem thịt heo biếu ông.

Ông dùng số thịt đó làm món ăn tặng lại cho dân chúng. Mùi hương đậm đà được lưu giữ mãi về sau trở thành món ăn truyền thống của người Hàng Châu.

Nguyên liệu và dụng cụ làm thịt kho Đông Pha

- Thịt ba chỉ: 1 kg.

- Gừng: 40 gram.

- Hành lá: 40 gram.

- Đường nâu: 4 muỗng canh.

- Hắc xì dầu (còn gọi là nước tương đen hay xì dầu ngọt): 2 muỗng canh.

- Nước tương: 4 muỗng canh.

- Rượu Thiệu Hưng: 4 muỗng canh (mua ở các cửa hàng chuyên bán gia vị Trung Quốc).

- Dụng cụ: Nồi đất, chảo chống dính, rế, xửng hấp, rổ và các dụng cụ cần thiết khác như dây chỉ, kẹp gấp, muỗng,...

Cách làm món thịt kho Đông Pha

Bước 1: Sơ chế

- Sơ chế các nguyên liệu, đối với thịt heo, bạn nên rửa nước pha với muối và chanh sẽ giúp thịt heo sạch hơn.

Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có lớp mỡ và thịt xen kẽ nhau sẽ giúp cho món thịt sau khi nấu xong sẽ mềm mại và ngon hơn.

- Để cho thịt heo ráo nước, sau đó bắt chảo chống dính lên và áp phần da của miếng thịt vào chảo di chuyển đến khi da chuyển màu thì lấy ra.

Bước này giúp làm săn da và sạch phần lông heo còn sót lại, sau khi lấy thịt heo ra bạn dùng dao cạo sơ để thịt sạch hơn.

Bước 2: Luộc thịt

- Bắt nồi nước lên bếp, sau đó cho thịt heo, 10 gram gừng10 gram hành lá và 1 muỗng rượu Thiệu Hưng vào nấu 10 phút.

- Sau đó dùng kẹp gấp gấp thịt ra rửa sạch rồi cho vào rổ nhôm để ráo nước.

Bạn có thể sử dụng lại chiếc chảo lúc nãy trong bước này để đỡ công dọn dẹp nha.

Điện máy Ababa khuyên bạn nên dùng bộ nồi, chảo cho phù hợp với loại bếp nhà mình sử dụng như bếp điện từ hay bếp hồng ngoại sẽ giúp tiết kiệm diện tích và khỏi phải lau chùi nhiều.

Bước 3: Cắt thịt

- Cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ với cạnh khoảng 4cm.

- Dùng dây chỉ buộc thịt lại theo hình bên dưới.

Dây chỉ giúp cho thịt cố định không bị rơi ra do thời gian nấu lâu.

- Tiếp theo, bạn lấy 2 muỗng canh đường nâu, thêm một ít nước vào đun lửa nhỏ, hạn chế khuấy để làm caramel.

Caramel giúp cho thịt có màu đẹp hơn, nếu nhà bạn đã có sẵn thì bỏ qua bước này nhé!

Bước 4: Xếp vào nồi

- Lấy nồi đất xếp phần hành lá và gừng còn lại vào nồi.

- Xếp thịt vào nồi, đưa phần thịt xuống phía dưới.

Bạn nhớ chừa khoảng trống nhất định để dễ dàng trở bề mặt trong bước tiếp theo nhé!

Bước 5: Kho

Thêm các gia vị đã chuẩn bị 2 muỗng đường nâu, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng hắc xì dầu, 3 muỗng rượu Thiệu Hưng cùng 400 ml nước lọc vào đun sôi nấu trong 1 giờ.

- Tiếp theo, lật phần da của thịt xuống phía dưới, nấu thêm 30 phút nữa và tắt bếp.

Hoàn thành

Bày thịt kho ra đĩa ăn chung với cơm trắng và rau hấp, thường là cải thìa sẽ giúp cho vị ngon của thịt kho tròn vị.

Lưu ý khi thực hiện món ăn

Đây là cách nấu đơn giản cho ngày cuối tuần, nếu bạn muốn nấu món thịt kho này cho dịp đặc biệt thì Điện máy Ababa  sẽ cho bạn thêm thông tin để có món thịt kho Đông Pha chuẩn Hàng Châu sau đây:

- Trong bước 4, trước khi xếp nguyên liệu, để rế tre hoặc rế mây xuống trước, sau đó mới cho phần nguyên liệu vào.

- Trong bước 5, thay vì để 400ml thì bạn để 700ml nước lọc để tránh quá trình nấu lâu làm cạn nước nhé.

- Sau khi thực hiện xong bước 5, bạn lật miếng thịt lại để phần da hướng lên. Sau đó chuẩn bị xửng hấp, cho nồi thịt kho vào hấp trong 1 giờ 30 phút ở nhiệt độ cao.

Bạn có thể dùng xửng hấp rộng để hấp cải thìa cùng với thịt, vì người Hàng Châu thường dùng kèm chúng khi ăn thịt kho Đông Pha trong bữa cơm.

Theo : Điện Máy Ababa 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top