Điện Máy Ababa

Siêu thị Điện Máy Ababa

Điện Máy Ababa

Điện Máy Ababa

Điện Máy Ababa
Điện Máy Ababa
0
Bạn chưa có sản phẩm trong giỏ hàng
0939.31.1122
Zalo
SỬ DỤNG KHẨU TRANG GIÚP BẢO VỆ AN TOÀN TRƯỚC VIRUS CORONA

Một hiện tượng mà chúng ta dễ nhận thấy ở thời điểm hiện tại, nhất là những khu vực đông đúc hoặc những nơi có khí hậu lạnh đó chính là hầu hết mọi người đều trang bị cho mình một chiếc khẩu trang để tự bảo vệ bản thân trước sự ô nhiễm, vi khuẩn có trong không khí. Khi dịch bệnh Corona bùng phát và được chính quyền cảnh báo thì những chiếc khẩu trang dần trở thành một mặt hàng "đắt khách" và "đắt giá" nhất tại các hiệu thuốc, cửa hàng bán dụng cụ y tế.

 

1. Đeo khẩu trang như thế nào là đúng cách? 

- Bước 1: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.

- Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang.

- Bước 3: Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.

- Bước 4: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tayđúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

 

2. Lựa chọn khẩu trang như thế nào?

Trước tốc độ lây lan nhanh chóng như hiện nay thì việc sử dụng khẩu trang là thực sự cần thiết. Và loại khẩu trang đang được đông đảo người dùng quan tâm và tin tưởng nhất hiện nay đó chính là N95, hầu hết mọi người đều có chung nhận định rằng đây chính là sản phẩm có độ dày và độ kín tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Đối với phiên bản N95, sản phẩm này cho khả năng lọc lên đến 95% bụi mịn kích thước 0,3 micron trong không khí, cao hơn hẳn so với các mẫu khẩu trang y tế thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất trên N95 đó chính là người dùng phải đeo thật khít để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Theo những số liệu có được thì khẩu trang N95 có khả năng ngừa lây nhiễm bệnh cao hơn khẩu trang y tế khoảng từ 10-20% (số liệu nghiên cứu đối với virus cúm mùa), nhưng với điều kiện người dùng phải đeo đúng cách và không có kẻ hở giữa khẩu trang và da mặt, một điều rất khó để thực hiện.

-------------

Mặc dù tỉ lệ ngăn chặn virus từ khẩu trang là có nhưng chắc chắn sẽ không thể hoàn toàn 100%, do đó bản thân mỗi người dân cũng cần phải tự biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân mình, hãy chủ động PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH!

>>>Chung tay phòng chống dịch cùng Điện Máy Ababa

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top